ข่าวสารอัพเดท

LunaR นาฬิกาอัจฉริยะเรือนแรกของโลก ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์สมบูรณ์แบบ แจ๋วเลย

2017-09-21 17:45:00

LunaR นาฬิกาอัจฉริยะเรือนแรกของโลก ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์สมบูรณ์แบบ แจ๋วเลย

 

LunaR เป็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นล่าสุดที่ใช้กลไกแบบ Hybrid ที่ผสมผสานกันระหว่างกลไกการบอกเวลาแบบหน้าปัดเข็ม กับระบบดวงไฟที่ใช้แสดงค่ามาตรวัดต่างๆ ตามแบบฉบับนาฬิกาอัจฉริยะ และที่สำคัญคือมันสร้างพลังงานจากแสงอาทิตย์ แทนที่จะใช้แบตเตอรี่แบบทั่วๆ ไป

 

 

โปรเจคนาฬิกาอัจฉริยะ LunaR ถูกนำเสนอผ่านเว็บไซต์ระดมทุน Kickstarter โดยมีการเคลมว่า มันมีความแตกต่างจากนาฬิกาอัจฉริยะทั่วๆ ไป เพราะว่ามันเลือกแสงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงาน และ LunaR เป็นนาฬิกาข้อมือเรือนแรกของโลก ที่มีแผงโซล่าร์เซลล์แบบที่มองไม่เห็น ฝังอยู่ในหน้าปัดนาฬิกา ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกับบริษัท Sunpartners ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีโซล่าร์เซลล์

LunaR คือนาฬิกาข้อมือสำหรับหนุ่มสาวที่แสวงหาความคลาสสิค ในขณะเดียวกันก็ต้องไม่ละทิ้งความทันสมัยไฮเทคตามแบบฉบับ Smartwatch ความสามารถของมันไม่ได้เรียบง่ายเหมือนหน้าตา เริ่มด้วยฟีเจอร์ในการนับก้าวเดิน ว่าครบเป้าหมายจำนวนก้าวในแต่ละวันหรือยัง รวมถึงติดตามกิจกรรมการวิ่งออกกำลังกาย สามารถติดตามคุณภาพการนอนหลับ นอกจากนี้ LunaR ยังมีฟังก์การแจ้งเตือนเพื่อให้คุณได้ขยับร่างกายทำกิจกรรมอะไรบ้าง และแจ้งเตือนเมื่อควรต้องออกไปกลางแจ้งเพื่อรับแสงอาทิตย์ด้วย

 

 

มีการแคลมว่า นาฬิกาอัจฉริยะเรือนนี้สามารถชาร์จแบตฯ เต็ม เมื่อโดนแสงเป็นเวลา 1 ชั่วโมง และหากไม่ต้องการเสี่ยงกับการเอานาฬิกาไปวางตากแดดไว้นอนบ้าน ก็ไม่ต้องกังวล เพราะ LunaR สามารถชาร์จพลังงานให้ตัวเองได้จากแสงของหลอดไฟด้วย และมันรองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนทั้งบนระบบ Android และ iOS โดยจะมีการซิงค์ข้อมูลกับสมาร์ทโฟนทุกๆ 10 วินาที ทำให้สามารถตรวจสอบเป้าหมายการออกกำลังกายได้แบบเกือบจะเรียลไทม์

 

 

และสำหรับผู้สนับสนุนรายแรกๆ บน Kickstarter นาฬิกาอัจฉริยะ LunaR เสนอราคาขายที่ $269 (ประมาณ 8,900 บาท) โดยมีกำหนดการจัดส่งสินค้าในช่วงปลายปี 2017

 

ที่มา - news.thaiware.com